Nguyễn Đăng Quang là ai?

Nguyễn Đăng Quang là ai?

Nguyễn Đăng Quang có lẽ là cái tên rất ít được nhiều người biết đến bởi doanh nhân này có đời sống vô cùng kín tiếng. Sở hữu đế chế hàng tiêu dùng Masan, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước khối tài sản kếch xù mà ông sở hữu. Những sản phẩm từ thương hiệu Masan luôn xuất hiện trong mâm cơm thường ngày, thân thuộc với hàng triệu gia đình người Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông tin về vị doanh nhân kín tiếng này cũng như con đường thành công của ông qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết nên xem

Hồ Hùng Anh là ai?

Xem nhanh tiểu sử Nguyễn Đăng Quang

 • Họ và tên: Nguyễn Đăng Quang
 • Sinh năm: 23/08/1963
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Dân tộc: Kinh
 • Nơi sinh: Quảng Trị
 • Cư trú : 79/12B Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Trình độ: Thạc sỹ QTKD – Đại học Kinh tế Nga Plekhanov – Nga; Tiến sỹ Vật lý hạt nhân – Đại học Vật lý Ứng dụng-Viện Hàn lâm Khoa học – Belarus
 • Gia đình
  • Vợ/chồng: Nguyễn Hoàng Yến (vợ)
  • Cha mẹ: Nguyễn Quý Định (mẹ)

Nguyễn Đăng Quang là ai?

Nguyễn Đăng Quang là nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Masan, phó Chủ tịch HĐQT tổ chức tài chính thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Ông là một trong 5 người nằm trong danh sách tỷ phú USD người đất nước ta do tạp chí Forbes vinh danh năm 2019. Khi được Forbes vinh danh là tỷ phú USD tự thân, ông Quang nắm trong tay tổng giá trị tài sản lên đến 1,2 tỷ USD.

Ông sinh ngày 23/08/1963 tại Quảng Trị, là một người kinh doanh nổi danh khi kinh doanh khởi nghiệp từ các nước Đông Âu.

Theo tạp chí Forbes, ông Quang khởi nghiệp từ việc bán mỳ gói cho người Việt sinh sống tại khu vực các nước Đông Âu.

Dần dà, quá trình kinh doanh ngày càng khởi sắc và phát triển mãnh liệt giúp ông có một vài vốn để về nước thành lập Tập đoàn Masan.

Sau đó, ông tiếp tục cùng với tỷ phú Hồ Hùng Anh đầu tư vào tổ chức tài chính Techcombank.

 

Cuộc đời và sự nghiệp ông Nguyễn Đăng Quang

1. Gia đình

Vợ ông Nguyễn Đăng Quang là ai?

Vợ ông Nguyễn Đăng Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến (sinh ngày 30/07/1963) tốt nghiệp cử nhân Nga Văn.

Hiện tại Bà Yến đang nắm giữ khoảng 42,415,234 cổ phiếu của Masan và 300,535 cổ phiếu của doanh nghiệp cổ phần Hàng tiêu sử dụng Masan. Tổng giá trị tài sản ước tính đến 3.500 tỷ đồng.

2. Sự nghiệp

Xây dựng thương hiệu mì gói Massan tại Nga: Ông Nguyên Đăng Quang là tiến sỹ vật lý hạt nhân tuy nhiên thành công trong lĩnh vực buôn bán.

Ông được biết tới là người mang ngành sản xuất mì gói và tương ớt sang Nga. Mảng thực phẩm, đồ uống (Masan Consumer Holdings) được xem là thế mạnh của Masan cũng như mảng sản xuất truyền thống của ông Nguyễn Đăng Quang.

Thời gian ở Nga, ông Quang khởi nghiệp kinh doanh bằng cách bán mì ăn liền cho cộng đồng người Việt tại Nga.

Từ những năm 90, ông Nguyễn Đăng Quang đã thành lập và điều hành Mansan Rus Trading tại Nga, tiền thân của tập đoàn hàng tiêu sử dụng Masan.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang và các thành viên cũng xây dựng thành công thương hiệu mì gói của họ trong ngành tiêu dùng nước ta. Ông Quang sau đấy đã xây dựng nhà máy sản xuất với công suất 30 triệu gói mỳ mỗi tháng và sau đó mở rộng đầu tư sang đậu nành, cá và tương ớt.

Ngày 18/02/2020 Ông Nguyễn Đăng Quang chính thức làm chủ tịch VinCommerce. cụ thểmột khi nhận sáp nhập hệ thống siêu thị Vinmart từ Vingroup, Chủ tịch kiêm CEO Masan Nguyễn Đăng Quang trực tiếp phụ trách vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty VCM và VinCommerce.

Triết lý bán hàng của chủ tịch Masan

Ông Quang tin tưởng vào triết lý: “Doing well by doing good” bằng cách nhấn mạnh:

Chúng ta thực hiện công việc tốt thì không nhất thiết nó phải vĩ đại. Việc bạn làm sẽ trở nên vĩ đại khi nó tốt cho tất cả mọi người”. Cho đến thời điểm hiện tại, triết lý chung mà Masan theo đuổi vẫn là Keep Going – tiếp tục đi tới. 

Đây là phương cách Masan – Masan Way. Đối với Masan, mục tiêu cốt lõi chính là theo đuổi lý tưởng trở thành niềm tự hào đất nước ta bằng việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần người Việt.

Không phải bằng cách biến thành tập đoàn kinh doanh tỉ USD và tranh thủ mọi thời cơ tìm kiếm lợi nhuận.

Ông còn chia sẻ quan điểm kinh doanh về cách nhận định thị trường:

Cách thứ đặc biệt là thị trường luôn luôn đúng, bạn không cãi nhau với thị trường… Cách thứ 2 là niềm tin vào ngày mai… đấy là sự tin tưởng và quyết định của nhà đầu tư.”

“Nhu cầu sẽ đến không phải từ việc người tiêu dùng nhận thức nhu cầu là ra sao, mà đến từ cách mình nhận biết, mình tưởng tượng và tìm cách thoả mãn nhu cầu đấy.”

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang và khối tài sản

Khá nhiều người biết đến ông Nguyễn Đăng Quang là 1 trong 5 vị tỷ phú USD của Việt Nam được Forbes vinh danh. tuy nhiênchắc hẳn không hề ai cũng biết tổng đáng giá tài sản cũng như cấp độ giàu của ông ra sao? Bởi lẽ, dù biết rằng ông đang sở hữu một đế chế Masan hùng mạnh, tuy nhiên là một người kinh doanh kín tiếng, nên vô cùng khó thực sự có thể nhận biết khối tài sản thực tế mà doanh nhân Nguyễn Đăng Quang đạt được là bao nhiêu.

Theo số liệu thống kê được của Forbes vào năm 2019 thì ông Quang nắm giữ 1,3 tỷ USD, thứ hạng 1717 trên toàn cầu trong danh sách các người giàu nhất. Vào năm 2018, số liệu Bloomberg ghi chép, ông trở thành tỷ phú đô la mới của Đông Nam Á khi sở hữu 1,2 tỷ USD. Bên cạnh việc sở hữu tập đoàn Masan, ông Quang còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh tế khác như: khai thác khoáng sản, tài chính,…

Ông luôn đặt niềm tin vào triết lý sống “Chúng ta thực hiện công việc tốt thì không nhất thiết nó phải vĩ đại. Việc bạn làm sẽ trở nên vĩ đại khi nó tốt cho toàn bộ mọi người”. Chính thông qua đó đã giúp ông ngày càng tăng trưởng lớn mạnh hơn.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin về quá trình khởi nghiệp của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp có cái nhìn rõ hơn về con đường chinh phục thành công của ông.

Hãy cố gắng thì mới dám mơ, chúc bạn thành công!

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*