Hồ Hùng Anh là ai?

Hồ Hùng Anh là ai?

Hồ Hùng Anh là một trong những tỷ phú giàu nhất Việt Nam, thuộc top 10 người giàu nhất trên sàn giao dịch chứng khoán. Nhưng vì ông khá tiếng nên không mấy ai biết đến lai lịch của vị tỷ phú này. Và trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử, con người Hồ Hùng Anh – Tỷ phú USD của Việt Nam. Hãy cùng  chúng tôi xem rằng để trở thành một trong những tỷ phú bậc nhất Việt Nam thì ông đã phải trải qua những khó khăn gì trong sự nghiệp nhé.

Bài viết nên xem

Trần Bá Dương là ai?

 Hồ Hùng Anh là ai

  • Hồ Hùng Anh sinh ngày 8/6/1970 tại Hà Nội. Nguyên quán: Thừa Thiên Huế.
  • Cung hoàng đạo: Song Tử.
  • Tôn giáo: Phật giáo.
  • Hiện đang giữ chức vụ chủ tích HĐQT ngân hàng TechcomBank. Ông là nhà sáng lập, cổ đông lớn trong tập đoàn Masan.
  • Ông kết hôn cùng bà Nguyễn Thị Thanh Thủy và có một người con là ông Hồ Anh Minh.
  • Mẹ của ông Hồ Hùng Anh là bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, em gái Nguyễn Hương Liên. Cha của ông Hồ Hùng Anh đến nay vẫn còn là điều bí ẩn.
  • Hồ Hùng Anh chỉ giữ mức cổ phần cực kỳ khiêm tốn 1.1 % tại TechcomBank. Số cổ phần còn lại đều do mẹ, vợ, con trai, em gái của ông nắm giữ đa số.
  • Giá trị tài sản theo Forbes: 1,4 tỷ USD

 Chặng đường sự nghiệp

Có thể nói rằng ông Hồ Hùng Anh có một thành tích học tập cực kỳ xuất sắc ngay từ khi còn nhỏ. Ông thì đỗ vào học viện kỹ thuật quân sự vào năm 1987. Với thành tích hoc tập tốt của mình, ông được học bổng du học ngành kỹ thuật quân sự ở Liên Xô.

Khi Liên Xô tan rã, Hồ Hùng Anh chuyển sang Ukraina và tốt nghiệp kĩ sư điện tử tại trường Đại Học Bách Khoa Kiev.

Sau khi tốt nghiệp, Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang gặp nhau. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình bạn hữu nghị và trở thành đối tác kinh doanh thân thiết. Những năm đầu thập niên 90, Hồ Hùng Anh tiến hành buôn bán hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Đông Âu.

Ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang chính là những người sáng lập nên công ty MASAN RUS TRADING. Doanh nghiệp mà sau này trở thành tập đoàn Masan. Ông cũng giữ chức chủ tịch công ty MASAN RUS TRADING từ tháng 3 năm 1997 đến tháng 6 năm 2004. Sau đó chức vị chủ tịch của Masan mới được trao lại cho ông Nguyễn Đăng Quang. Hiện nay, ông được cho là vẫn còn nắm giữ 21% cổ phần tại tập đoàn Masan.

Cũng như những doanh nhân được du học tại Liên Xô cũ, Hồ Hùng Anh luôn mong mỏi được quay trở lại và cống hiến nhiều hơn cho quê hương. Năm 1993, Hồ Hùng Anh và các công sự như Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Thiều Anh, Nguyễn Cảnh Sơn,… thành lập ngân hàng TechComBank. Với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 20 tỷ đồng, Techcom bank đã phát triển thành một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Năm 2008, ông được bổ nhiệm chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị của TechcomBank.

Năm 2018, nhằm thực thi quyết định của chính phủ về việc cấm lãnh đạo ngân hàng giữ chức vụ chéo ở các doanh nghiệp khác, ông đã rời bỏ mọi chức vụ quan trọng tại tập đoàn Masan Consumer. Cũng tại thời điểm này, ngân hàng Techcombank tiến hành đợt IPO lịch sử. Trong đợt IPO đó, TechcomBank đã thu về hơn 923 triệu USD, mức cao kỷ lục trên thị trường chứng khoán.

Năm 2019, Techcom Bank dưới sự dẫn dắt của Hồ Hùng Anh đã lọt vào top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất Việt Nam. Tổng tài sản của tập đoàn lên đến 367,5 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng vượt bậc so với những năm trước.

Gia đình êm đềm không scandal

Có thể nói Hồ Hùng Anh là một trong những vị tỷ phú hiếm hoi có cuộc sống bí ẩn. Hồ Hùng Anh và Phạm Nhật Vượng đều là những vị tỷ phú giữ kín cuộc sống đời tư cho gia đình mình. Gia đình của ông đều có dang tiếng rất tốt, không scandal.

Vợ ông Hồ Hùng Anh là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy nổi tiếng với việc thiện nguyện. Tháng 3 năm 2019, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã thực hiện cúng dường 5 tỷ đồng tại chùa Huệ Nghiêm quận 2 , TP.HCM. Có lẽ cả hai vợ chồng bà đều muốn chia sẻ một phần nào đó những thành công mà gia đình đã đạt được.

Ngày 27/6/2019, ngân hàng TechcomBank tiến hành trao tặng 1.2 tỷ đồng cho quỹ phát triển người nghèo và quỹ phát triển tài năng thể thao.

Ngày 4/1/2020, tập đoàn Masan cũng thực hiện công tác từ thiện với tên gọi Tết trẻ em. Chương trình từ thiện này tập đoàn Masan cho các em có hoàn cảnh khó khăn có một chuyển tham quan vui chơi Tết cổ truyền thật ấm áp.

Hồ Hùng Anh quả là một vị tỷ phú USD có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành ngân hàng, chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Tin rằng, ông sẽ còn dẫn dắt ngân hàng Techcombank đi xa hơn nữa trong những năm tới.

KẾT LUẬN

Trên đây, là tất tần tật thông tin về tỷ phú Hồ Hùng Anh, những thông tin về tiểu sử, con đường lập nghiệp và khối tài sản đáng mơ ước của ông. Qua đó, có thể thấy rằng để đi đến thành công như hiện tại không phải là điều dễ dàng. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*